Nên học trung cấp nghề gì là tốt nhất? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm và tìm kiếm, nếu ai chưa biết thì có thể tham khảo ngay bài chia sẽ dưới đây nhé.

Việc lựa chọn ngành học trung cấp đối với các bạn trẻ là rất quan trọng trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề mình sẽ theo học và làm việc trong tương lai. Dịch vụ làm tiết kiệm xin giới thiệu đến các bạn những ngành nghề hừa hẹn sẽ phát triển trong những năm tới với lương cao và cơ hội rộng mở.

nên học trung cấp nghề gì

Theo khảo sát Việt Nam hiện là quốc gia có số lượng người thất nghiệp cao khoảng 2 triệu người trong đó trình độ đại học, cao đẳng chiếm 1/3 số lượng, một vài con số cho thấy trung cấp dù là thời gian học nhanh hơn, bằng cấp có giá trị thua kém so với đại học cao đẳng nhưng các bạn lựa chọn học trung cấp có tỉ lệ ra trường có việc làm cao hơn hẳn bởi trung cấp hầu hết dạy cách thực hành cũng như ứng dụng, nhân lực .

Ngành học trung cấp cũng đòi hỏi mức lương thấp hơn vì thế được nhiều nhà tuyển dụng ưa thích, song song với đó cá nhân khi mua bằng thường chọn làm bằng trung cấp có hồ sơ gốc vì có sự an toàn nhất định cũng như kinh nghiệm làm việc có tỉ lệ tương xứng với tấm bằng hơn các cấp bằng khác.

Một số ngành trung cấp nghề đang được chú ý hiện nay và dễ xin việc

Ngành Dược Sĩ, Điều Dưỡng, Y Tế

Nhóm ngành này luôn luôn trong tình trạng thiếu nhân lực trong thời điểm an sinh xã hội được chú trọng tối đa hiện nay. Tình trạng những  bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải nhân lực hay thiếu trước hụt sau đòi hỏi ngành Y tế luôn sẵn sàng công việc để đáp ứng nhu cầu nhân lực .

Một điều chắc chắn là đối với ngành y tế sẽ không bao giờ có tình trạng thoái trào mà thậm chí ngày càng mở rộng và lớn mạnh, đây là một ngành thiết yếu trong mỗi quốc gia vì y dược , điều dưỡng luôn luôn được cần đến.

Theo dự đoán đến năm 2020 thì ngành Y tế sẽ tăng trưởng đến 20% đòi hỏi nguồn nhân lực lớn đồng thời cũng là cơ hội tuyệt vời cho các học viên lựa chọn ngành y tế tất cả các cấp độ từ đại học đến trung cấp nghề .

Ngành Kỹ Thuật

Công nghiệp hóa hiện đại hóa luôn là mục tiêu hang đầu của các quốc gia , nhất là trong thời đại khoa học kỹ thuật phát triển điển hình là công nghiệp 4.0 đòi hỏi một số lượng lớn nhân lực có trình độ kỹ thuật cao để có thể tiếp cận nhanh chóng với xu thế của thế giới .

Dự đoán các ngành kỹ thuật công nghiệp sẽ tăng trưởng 25% và nhận được nhiều sự kỳ vọng sẽ là mũi nhọn của Việt Nam thay thế nông nghiệp ,các ngành phổ biến có thể nói đến như xây dựng , thiết kế …sửa chữa ô tô , máy móc . Các bạn có thể xin việc hay tự kinh doanh đều được với tay nghề và kinh nghiệm của mình.

Xem ngay: Bằng trung cấp nghề có giá trị như thế nào?

Ngành Công Nghệ Thông Tin

Một ngành học đặc thù và được xem là kén người học nhưng mức lương khi ra trường thì không bao giờ ở mức thấp . Dù vậy thì tìm một kỹ sư công nghệ thông tin lành nghề vẫn là một khó khan lớn đối với nhiều nhà tuyển dụng .

Ngành lập trình được đánh giá là miễn nhiễm với kinh tế toàn cầu và ít khi chịu ảnh hưởng từ bên ngoài , với trình độ của mình các kỹ sư sẽ xin việc hoặc Startup theo nhiều hướng khác nhau , có thể lập trình di động cũng như Website và có rất nhiều tấm gương trở thành triệu phú tại Việt Nam và trên thế giới .

Ngành lập trình có bước tăng trưởng thần kỳ với gần 50% mỗi năm trong 3 năm qua cho thấy thị trường Việt Nam rất nhanh nhạy với công nghệ , kỹ thuật trong thời đại 4.0. Chắc chắn bạn có ngành trung cấp lập trình thì mức lương của bạn cũng không hề thấp so với các ngành khác ở mức độ đại học cao đẳng thậm chí cao hơn nếu bạn là người lành nghề .

Ngành Du Lịch, Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn

Nhóm ngành du lịch tăng trưởng đều đặn 20% mỗi năm luôn sẵn sàng chào đón những ai có đam mê theo đuổi lĩnh vực dịch vụ này .Mỗi quốc gia song song với kinh tế cũng luôn đẩy mạnh du lịch để mở rộng tiềm năng quốc gia của mình .

Việt Nam là một trong  số những quốc gia có lượng khách du lịch tăng dần trong mỗi năm với sự mở rộng của nhiều nhà hàng khách sạn. Ưu thế bãi tắm nằm dọc toàn bộ đất nước hứa hẹn sẽ mang đến nhiều công việc hấp dẫn cho các bạn học viên.

Quảng Cáo  – Digital Marketing

Thời đại kỹ thuật số với sự du nhập của nhiều hãng công nghệ lớn cũng như sự mở cửa của thị trường Internet, các dịch vụ quảng cáo Google , Facebook …đang dần trở thành một xu thế chung của thị trường hiện tại .

Theo dự đoán của thị trường thì đến năm 2020, nhu cầu nhân lực về Marketing sẽ tăng lên đặc biệt là nhân lực có trình độ cao, việc xây dựng đội ngũ Marketing Quảng cáo chắc chắn là sứ mệnh mà bất kỳ công ty nào cũng phải nhắm đến trong thời đại mới.

Nếu quý khách muốn làm việc với 1 mức lương cao và ổn định hơn thay vì chạy bằng trung cấp thì mọi người có thể sử dụng dịch vụ làm bằng đại học toàn quốc tại đơn vị Lambangtietkiem của chúng tôi, chúng tôi đã giúp được nhiều người biến ước mơ thành hiện thực vì thế mọi người có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ bên chúng tôi cung cấp nhé.

Còn rất nhiều ngành trung cấp nghề mà bạn có thể lựa chọn nhưng trong đó điểm chung đó chính là đòi hỏi bạn phải có tay nghề và kỹ năng tốt, điều này chỉ trải qua trong quá trình rèn luyện cũng như thực hành , học tập nghiêm túc.

Trên đây là bài chia sẽ khá chi tiết về câu hỏi “nên học trung cấp nghề gì” và “học trung cấp nghề gì dễ xin việc” Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có thêm sự lựa chọn về nghề nghiệp dành cho mình.