Với công nghệ làm bằng giả ngày càng hiện đại và tinh vi, chúng ta không thể phát hiện được đâu là bằng thật và đâu là bằng giả. Có cách kiểm tra bằng thật hay giả nào không? Chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết những cách kiểm tra và áp dụng thử nhé!

Cho dù với mục đích nào thì một tấm bằng cũng giúp cho cuộc sống của cá nhân, gia đình và xã hội tốt hơn. Bởi vì tri thức làm cho cuộc sống của bản thân phong phú, rộng lớn và có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

cách kiểm tra bằng thật hay giả

Có thể thấy rằng cho dù với động cơ nào, khi mua bằng đại học giúp làm đẹp cuộc sống mình hơn. Một tấm bằng sẽ giúp nâng cao, củng cố vị trí của bạn khi đi làm. Là một người giỏi, bạn sẽ có thêm sức mạnh chinh phục bất kì nhà quản lý, nhà tuyển dụng nào.

Trong xã hội ngày càng phát triển hiện nay, nhu cầu làm bằng cấp ngày một tăng và công nghệ làm bằng đại học giả ngày càng tinh vi, và vấn đề sử dụng bằng cấp thông qua hình thức mua bằng cũng khá nhiều.

Tuy nhiên, bạn có tấm bằng trên tay nhưng không biết mình đang cầm bằng giả hay bằng thật và đâu là cách để kiểm tra bằng đó là thật hay giả … ? Đây là những câu hỏi mà khá nhiều người, trong đó bản thân chúng tôi cũng đã từng đặt ra câu hỏi như vậy. Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu câu trả lời nhé!

Cách kiểm tra bằng thật hay giả

Việc phân biệt được bằng đại học giả, thật sẽ giúp bạn có thêm một số kỹ năng cần thiết. Tránh bị nhầm lẫn giữa bằng thật và bằng giả.

Hiện nay, công nghệ làm bằng ngày càng hiện đại và tinh vi. Vì vậy để phát hiện bằng giả bằng mắt thường điều không dễ dàng chút nào. Nếu không muốn nói rằng đây là điều không thể.

Sau đây vài cách kiểm tra giúp nhận dạng đâu là bằng cấp thật, đâu là bằng cấp giả.

Xác minh tại trường

Thông thường, bạn sẽ được cấp bằng sau khi tốt nghiệp tại trường đó, cũng như là sau khi hoàn thành chương trình giáo dục tại trường. Bên cạnh đó, tên của bạn cũng sẽ được lưu trên hồ sơ gốc rõ ràng, và hơn hết là lưu trữ lại cẩn thận tại trường. Tuy sẽ tốn nhiều thời gian và công sức, nhưng đây chính là cách kiểm tra bằng đại học thật hay giả chính xác lên đến 100%.

Chính vì thế trong những trường hợp cần xác minh nếu hồ sơ bằng không có hồ sơ lưu tại trường theo như những thông tin trên bằng. Có thể xác định rằng tấm bằng đó chắc chắn là bằng giả.

Xem ngay: Bằng đại học giả có dễ bị phát hiện không?

phân biệt bằng thật giả

Kiểm tra số hiệu được in trên bằng

Bên cạnh xác minh tại trường, chúng ta có thể kiểm trang số hiệu in trên tấm bằng đại học. Bạn chỉ cần kiểm tra xem số liệu trên số hiệu có trùng khớp với ngày tháng cấp bằng hay không? Ngoài ra, số hiệu cần phải liên quan đến ngành khoa học của bạn. Bạn có thể xem qua trường hợp sau:

Bạn kiểm tra Mã số EAN-13 là 1 dãy số bao gồm 13 chữ số nguyên (từ số 0 – 9). Trong dãy số chia làm 4 nhóm, và đồng thời mỗi nhóm sẽ có ý nghĩa như sau :

– Nhóm 1: Từ trái sang phải, ba chữ số đầu sẽ là mã số về quốc gia (vùng lãnh thổ)

– Nhóm 2: Tiếp theo bao gồm bốn chữ số sẽ là mã số về doanh nghiệp

– Nhóm 3: Tiếp theo bao gồm năm chữ số sẽ là mã số về hàng hóa

– Nhóm 4: Số cuối cùng (phía bên phải) sẽ là số về kiểm tra

Căn cứ vào chữ ký

Đây là trường hợp nhận dạng nhiều nhất và hiệu quả nhất. Chữ ký là căn cứ nhận dạng mà bạn có thể đối chất thông qua mắt thường. Cách này sẽ giúp bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian. Bởi vì thông thường chữ ký của một người chính là yếu tố không hề thay đổi nhất.

Chính vì thế đối với tấm bằng giả thường có những biểu hiện về chữ ký như sau: chữ ký không thanh mãnh và liền nét, đường nét chữ ký bị đứt quãng hoặc chữ ký bị tô đậm hay đường nét khá thô. Bởi vì họ cố ý ký cho thật giống với văn bằng đại học thật

Trên đây là 3 cách kiểm tra bằng thật hay giả chính xác đến tuyệt đối tại website Lambangtietkiem.com, hy vọng qua bài chia sẽ trên mọi người sẽ có thêm nhiều kiến thức.