Tại Việt Nam, việc chọn được ngành nghề phù hợp đã không phải đơn giản, khi chọn được ngành nào thích hợp rồi thì cần thêm một bước nữa đó là chọn trường.Trường chọn cần có danh tiếng, được các nhà tuyển dụng tin tưởng giúp việc sau khi ra trường cơ hội nghề nghiệp sẽ lớn hơn.

Hiện nay, có những trường đại học đang ở top đầu và được nhà tuyển dụng đánh giá cao, bởi vậy, những người có ý định sử dụng dịch vụ làm bằng đại học có hồ sơ gốc tại đơn vị Lambangtietkiem cũng nên tham khảo để hỗ trợ thêm cho quyết định của mình được chính xác hơn.

ngành nào ra trường dễ xin việc

Trường nào học ra trường dễ xin việc?

Khi đã chọn được ngành thì bước tiếp theo bạn sẽ chọn trường, vì một ngành có khá nhiều trường đào tạo, việc của bạn là tìm hiểu xem trường nào đào tạo tốt, chất lượng về ngành bạn muốn làm bằng. Điều này cũng là điều mà các nhà tuyển dụng hay làm để có thể tuyển dụng được nhanh hơn.

Đối với ngành ngoại ngữ bạn có thể tham khảo các trường như: Đại học ngoại ngữ Hà Nội, đại học công nghiệp, đại học xã hội và nhân văn Hà Nội, TPHCM, đại học Ngoại thương,….. những trường thuộc top đầu khi đào tạo.

Đối với ngành Marketing PR bạn có thể chọn trường đại học ngoại thương Hà Nội, TPHCM, đại học Đà Nẵng, Kinh tế Quốc Dân, Đại học Kinh tế – luật – đại học quốc gia TPHCM, đại học hoa Sen, Đại học RMit, đại học Thăng Long,….

Đối với ngành xây dựng bạn có thể chọn khá nhiều trường bạn có thể tham khảo các trường ĐH Kiến trúc Hà Nội và TPHCM, ĐH Xây dựng Hà Nội, ĐH Hàng hải, ĐH Thủy lợi, ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội và TPHCM, ĐH Bách khoa TPHCM, ĐH Đà Nẵng, ĐH Cần Thơ…

Xem ngay: Cách kiểm tra bằng thật hay giả chính xác tuyệt đối 100%

Nhóm ngành nào dễ xin việc

Ngoại ngữ: Với thời đại hội nhập như hiện nay, biết được thứ tiếng thứ 2 là một lợi thế cho bạn, nhất là tiếng Anh là thứ tiếng thông dụng và phổ biến trên thế giới, những người có bằng ngoại ngữ cũng chiếm phần lớn ưu thế nếu trong hồ sơ xin việc.

Số lượng các văn phòng công ty đại diện nước ngoài ở Việt Nam chiếm tới 1454, trong khi đó Singapore chiếm 270 công ty, Nhật Bản có tới 226 công ty, Hồng Kông 148 và Hàn Quốc là 196 công ty, từ những số liệu này nếu muốn làm bằng đại học ngoại ngữ thì hãy tham khảo để có cho mình một tấm bằng trong hồ sơ xin việc. Không nhất thiết phải là tiếng Anh, bạn có thể lựa chọn những tiếng khác như Nhật, Hàn,….

Ngành Marketing – PR: Những công ty truyền thông, quảng cáo tại Việt Nam đang ngày một nhiều. Những xu hướng thay đổi kinh tế cũng như cách mà các nhà đầu tư sản phẩm tới tay người tiêu dùng cũng ngày một khác để cạnh tranh với các đối thủ.

VÌ thế những công ty đó cũng cần đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để có những sản phẩm đắt giá. Ngành này cần nguồn nhân lực khá nhiều nên bạn cũng nên lưu ý khi lựa chọn ngành nghề.

Các trường đại học ra trường dễ xin việc

Ngành xây dựng: Nhu cầu cần tìm kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình, kiến trúc ở các công ty, nhà thầu khá nhiều, có thể nói là theo cấp số nhân, với các công trình nhiều như hiện nay thì việc thiếu các kỹ sư  xây dựng là điều hiển nhiên, từ những thông tin trên cho thấy ngành xây dựng cũng đang khá khan hiếm nhân lực, đây có thể là một tham khảo cho bạn trước khi chọn ngành.

Trên đây là những ngành và các trường đại học ra trường dễ xin việc nhất, đây là những trường có đào tạo về các ngành học có nhu cầu nhân lực cao được giới chuyên môn về tuyển dụng đánh giá cao. Là những ngành và nơi đào tạo giúp các bạn dễ kiếm được cơ hội làm việc trong bối cảnh kinh tế hội nhập như hiện nay.

Khi mà chúng ta đang sống trong thời đại bằng cấp thì hãy trang bị cho mình những tấm bằng của những ngành hot để có cơ hội nhận mức lương cao, cũng như mở rộng con đường sự nghiệp của mình một cách bằng phẳng nhất. Những tấm bằng có thể nói sẽ lót đường để bạn có thể thăng quan tiến chức một cách thuận lợi.

Vậy bạn đã sẵn sàng chọn cho mình một ngành của trường đại học ra trường dễ xin việc để dấn thân chưa? Hãy liên lạc với chúng tôi để cùng đồng hành với bạn nhé.