Có nhiều bạn trẻ băn khoăn về giá trị của bằng đại học chính quy và bằng đại học vừa học vừa làm. Để trả lời cho câu hỏi này cũng như tư vấn cho các bạn đang có ý định làm bằng đại học hiểu hơn về khái niệm này giúp các bạn dễ dàng hơn khi liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu mua bằng đại học .

bằng đại học vừa học vừa làm

Bằng đại học vừa học vừa làm có giá trị không?

Đại học vừa học vừa làm là gì? Đại học vừa học vừa làm là chương trình đào tạo dành cho những đối tượng muốn học thêm , bổ sung kiến thức trong thời gian đi làm để nâng cao trình độ và tích lũy thêm nhiều kiến thức chuyên môn song song với kinh nghiệm làm việc thực tế .

Hệ đại học vừa học vừa làm có nhiều ưu điểm phù hợp cho các bạn sinh viên như:

Thời gian tham gia chương trình học vừa học vừa làm ngắn hơn so với chính quy. Thời gian 2 năm so với 4 năm của chính quy.

Thời gian học thường là vào buổi tối. Điều này phù hợp với nhiều bạn làm việc vào ban ngày tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế.

Theo quy định của chính phủ năm 2012. Bằng cấp đào tạo hệ vừa học vừa làm giá trị tương đương với bằng đại học chính quy. Đồng thời sinh viên sở hữu bằng đại học tại chức có thể chọn liên thông lên chương trình cao hơn như Thạc sĩ , tiến Sĩ , doanh nghiệp các bộ ngành nhà nước …

Thêm một ưu điểm nữa đối với những ai sở hữu bằng đại học liên thông hệ vừa học vừa làm đó là khi ra trường có sẽ có nhiều lợi thế hơn so với các sinh viên khác vì đã có thời gian làm việc thực tế nên sẽ nắm vững kiến thức chuyên môn. So với các sinh viên khác phải mất thêm thời gian học việc với công việc chuyên môn .

Chương trình hệ vừa học vừa làm vừa là cơ hội để người học lấy bằng cao hơn. Cơ hội để người học nâng cao trình độ của mình .

Thông tin mới nhất về bằng đại học tại chức vừa học vừa làm

Bằng liên thông đại học vừa học vừa làm sẽ không có chữ “ liên thông” in trên bằng. Nội dung chương trình sẽ được ghi trong bảng điểm. Đối với các bạn chọn làm bằng đại học liên thông, chúng tôi cấp bảng điểm tương ứng kèm theo .

Xu hướng nhà tuyển dụng chú trọng ứng viên có kinh nghiệm làm việc. Vì vậy mà bằng đại học tại chức thật sự không là vấn đề quá quan trọng đối với sự thành công trong quá trình xin việc. Điều này khác với lúc trước bằng đại học chính quy được đề cao hơn .

Ngoài ra, một số trường hợp bằng đại học vừa học vừa làm được ưu ái hơn. Điều này đúng đối với những tổ chức chú trọng kinh nghiệm làm việc và thực hành của ứng viên. Bằng đại học vừa học vừa làm chứng nhận kiên trì học tập đi đôi với thực hành.

Xem ngay: Các trường đại học ra trường dễ xin việc

Có nên mua bằng đại học vừa học vừa làm?

Nếu bạn có ý định làm bằng đại học để tiết kiệm thời gian. Điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về các loại bằng để có lựa chọn chính xác . Nếu bạn làm bằng đại học vừa học vừa làm thì sẽ có những ưu điểm sau:

+ Thời gian tham gia hệ vừa học vừa làm ngắn chỉ 2 năm. Riêng hệ chính quy thì 4 năm. Hiện nay với sự chú trọng kinh nghiệm của nhà tuyển dụng thì lợi thế của bằng đại học vừa học vừa làm cao hơn bằng chính quy ở khoản kinh nghiệm .

+ Bằng vừa học vừa làm bạn có nhiều thời gian tích lũy kinh nghiệm quá trình học. Vì thế tỉ lệ thành công xin việc sẽ rất cao .

Bằng cấp hiện nay vẫn còn quan trọng. Nhưng còn tùy theo lĩnh vựcnhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có những loại bằng cấp khác nhau . Bằng đại học vừa học vừa làm hay bằng chính quy trở thành công cụ để hoàn thiện hồ sơ. Chủ yếu nhà tuyển dụng chú ý đến năng lực làm việc cũng như thái độ, cống hiến của ứng viên mà đem lại những cơ hội mới .

Nếu làm bằng đại học không ảnh hưởng công việc, kỹ năng chuyên môn, các vấn đề khác. Hãy tự tin mua một tấm bằng đại học. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc. Đây là một lựa chọn khôn ngoan trong thời điểm hiện nay .

Lambangtietkiem.com là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm bằng đại học thật với độ uy tín cao trong cả nước được nhiều cá nhân và tổ chức của tư nhân, nhà nước công nhận và lựa chọn sẵn sang hỗ trợ bạn tìm được một tấm bằng phù hợp cho mình. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

Trên đây là câu trả lời khá đầy đủ và chi tiết về câu hỏi “bằng đại học vừa học vừa làm có giá trị không“. Hy vọng qua bài chia sẽ này mọi người sẽ có thêm nhiều kiến thức cho mình.